Thứ bảy, Ngày 2 Tháng 3 năm 2024

Học sinh lớp 12 của trường THPT Phước Vĩnh hứng thú với “Hoạch định mục tiêu cuộc đời hiệu quả”.

Chiều thứ 6,  ngày 17/01/2020, Tổ tư vấn học đường - BCH Đoàn trường - Tổ Hóa của trường THPT Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo đã phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chuyên  đề “Hoạch định mục tiêu cuộc đời hiệu quả” cho học sinh lớp 12.

Đến dự buổi ngoại khóa có GS.TS Huỳnh Văn Sơn P.Hiệu Trưởng trường ĐHSP TP.HCM; Các Thầy Cô trong BGH, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học sinh của lớp 12.

Học sinh lớp 12 của trường THPT Phước Vĩnh hứng thú với  “Hoạch định mục tiêu cuộc đời hiệu quả”.

Cô Phạm Thị Thanh Thúy P.HT-Tổ trưởng tổ tư vấn học đường phát biểu khai mạc

Chọn nghề chính là một trong những lựa chọn quan trọng của cuộc đời. Các em học sinh lớp 12 trước kỳ thi cuối cấp, vấn đề chọn trường, chọn nghề như thế nào để phù hợp với mình là một vấn đề rất quan trọng và cần thiết. Thế nhưng hiện nay, nhiều học sinh lớp 12 còn rất lúng túng và mơ hồ trước quyết định của mình, không dám chắc nghề mình định chọn có phải là nghề phù hợp với mình hay không, các em thiếu thông tin cần thiết để làm cơ sở trước khi ra quyết định. Đó cũng là những lý do mà các em rất trông đợi buổi sinh hoạt chuyên đề "Hoạch định tương lai cuộc đời hiệu quả" cùng GS.TS Huỳnh Văn Sơn.

Học sinh lớp 12 của trường THPT Phước Vĩnh hứng thú với  “Hoạch định mục tiêu cuộc đời hiệu quả”.

Thầy Nguyễn Ngọc Tân p.Hiệu Trưởng tặng hoa GS.TS Huỳnh Văn Sơn

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi của toàn thể học sinh, mở đầu GS.TS Huỳnh Văn Sơn cho các em trả lời câu hỏi "Tôi là ai?". Các em rất hào hứng và tự tin trả lời câu hỏi: Em là Cao Thị Mộng Mơ, học lớp 12A10, nhà em ở Kp 3 thị Trấn Phước Vĩnh-Huyện Phú Giáo… Rồi dưới sự dẫn chuyện khéo léo của Thầy Huỳnh Văn Sơn,  các em mới vỡ lẽ trả lời được câu hỏi “Tôi là ai?” là một điều thật sự khó, không phải ai cũng có thể tìm ra câu trả lời trong một sớm một chiều. Nó sẽ được trả lời trong suốt hành trình khám phá bản thân và xây dựng cuộc sống. Đó cũng là nội dung chính cần chia sẽ với các em của buổi sinh hoạt "Hoạch định tương lai cuộc đời hiệu quả".

Học sinh lớp 12 của trường THPT Phước Vĩnh hứng thú với  “Hoạch định mục tiêu cuộc đời hiệu quả”.

GS.TS Huỳnh Văn Sơn chia sẽ cùng các em các nội dung xoay quanh

chủ đề "Hoạch định tương lai cuộc đời hiệu quả"

Sau khi được Thầy chia sẻ, tư vấn các em biết cần phải nhận ra được các điểm mạnh điểm yếu của bản thân, cần xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào, cần tìm hiểu nhiều về những ngành nghề mà mình lựa chọn. Với những lời chia sẻ, động viên rất chân tình của Thầy dành cho tất cả các em học sinh, hy vọng các em ra sức phấn đấu học tập, cân nhắc để lựa chọn nghề nghiệp cho mình phù hợp giữa nguyện vọng, khả năng của bản thân với nhu cầu của xã hội, đạt được kết quả tốt nhất cho tương lai của các em.

Trường THPT Phước Vĩnh

Học sinh lớp 12 của trường THPT Phước Vĩnh hứng thú với “Hoạch định mục tiêu cuộc đời hiệu quả”.

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


logo bottom

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG PHƯỚC VĨNH

Địa chỉ: Khu phố 3, TT Phước Vĩnh, Huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương

Số điện thoại: 0274 3672 776

Email:thpt-phuocvinh@sgdbinhduong.edu.vn

© Copyright 2019 THPT Phước Vinh , all rights reserved. 

Thiết kế website trường học  bởi Webso.vn