Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 năm 2024

Học sinh Trường THPT Phước Vĩnh (huyện Phú Giáo) trong ngày đầu đi học lại sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Canh Tý 2020 và thêm 4 tuần nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện theo các Công văn chỉ đạo của Sở GDĐT tỉnh Bình Dương, trường THPT Phước Vĩnh đã chuẩn bị và thực hiện đầy đủ quy trình phòng chống dịch Covid-19 để đón học sinh đi học trở lại an toàn. Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch cho Đoàn thanh niên, hội chữ thập đỏ, cán bộ y tế và giáo viên chủ nhiệm phối hợp vệ sinh diệt khuẩn các phòng học, phòng bộ môn. Nhân viên phục vụ thường xuyên lau dọn các khu nhà vệ sinh sạch sẽ khô ráo. Chuẩn bị phòng cách li y tế (dự phòng khi có học sinh nghi ngờ nhiễm bệnh) đầy đủ.

Công tác chuẩn bị đón học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19

Các phòng học đã được vệ sinh diệt khuẩn để đón học sinh trở lại học

Lắp đặt bồn rửa tay cho học sinh trước khi vào lớp học

Đồng thời nhà trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh (qua tin nhắn của chương trình VietShool) để hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng tránh lây lan dịch bệnh (theo khuyến cáo của Bộ Y Tế). Ban giám hiệu và BCH Đoàn trường đồng hành hướng dẫn hỗ trợ, phát khẩu trang ý tế, đo thân nhiệt cho các em học sinh khi đến trường.

Ban chấp hành Đoàn trường phát khẩu trang y tế cho học sinh

Thầy Nguyễn Ngọc Tân p.HT nhà trường cùng BCH Đoàn trường

kiểm tra thân nhiệt của học sinh trước khi vào trường

Rửa tay trước khi vào lớp học

Bên cạnh đó Thầy Cô GVCN, ban chấp hành Đoàn trường, hội chữ thập đỏ và cán bộ y tế còn được BGH nhà trường phổ biến cụ thể về phương án phòng chống dịch. Các nội dung được BGH triển khai chi tiết và cặn kẽ để cùng nhau phối hợp triển khai đến học sinh một cách hiệu quả nhất.

Ban giám hiệu phổ biến phương án phòng chống dịch cho GVCN

Sáng nay nhà trường cũng không tổ chức sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh chỉ ở trong lớp và được GVCN triển khai, hướng dẫn các phương án phòng chống dịch covid-19 theo tinh thần của Bộ Y Tế được nhà trường triển khai. Ban giám hiệu theo sát và yêu cầu GVCN, GVBM trong quá trình dạy học phải luôn nhắc nhở các em và phát hiện những trường hợp nghi vấn thì báo ngay cho phòng y tế nhà trường để có phương án cách li xử lí kịp thời.

GVCN sinh hoạt triển khai hướng dẫn các phương án

phòng chống dịch covid-19 cho học sinh tại lớp trước khi vào học.

Trường THPT Phước Vĩnh

Bình luận của bạn
 Captcha

logo bottom

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG PHƯỚC VĨNH

Địa chỉ: Khu phố 3, TT Phước Vĩnh, Huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương

Email:thpt-phuocvinh@sgdbinhduong.edu.vn

© Copyright 2019 THPT Phước Vinh , all rights reserved.

Thiết kế website trường học  bởi Webso.vn